Đóng

B’lao xuyên đêm – Nếu bạn muốn thử 1 lần “Tắm Rừng”

18/05/2019

B’lao xuyên đêm – Nếu bạn muốn thử 1 lần “Tắm Rừng”

Là một cung trek được đích thân những anh em người đồng bào cùng Đức Lee khảo sát và đóng gói thành sản phẩm tour khám phá thiên nhiên.

Bắt đầu từ Bon Saven – 1 buôn người K’ho Châu Mạ, xuyên qua buôn vẫn còn đậm chất cổ truyền với nhiều căn nhà gỗ mộc mạc, tinh tế. Hết con dốc cũng là lúc trăng lên, đoàn bước vào những đồi chè đầy thơ mộng. Lối đi chủ yếu quanh co dưới hàng cây là ranh giới tự nhiên của những đồi chè. Ánh trăng vắt qua những hàng cây khiến buổi trekking đêm thơ mộng lạ thường.

Hết đồi chè, bắt đầu vào vùng chân núi Đại Bình là thủ phủ cây cafe. Đường bắt đầu lên dốc khó khăn. Càng lên cao càng dốc đứng khiến đoàn đi chừng 100 mét là dừng lại thở. Nhưng bất cứ lúc nào cái mệt cũng dễ dàng qua mau vì cảnh thành phố Bảo Lộc lung linh phía dưới, còn trăng thì sáng vằng vặc trên cao. Thứ nữa, trek đêm gió mát như luồn vào từng thớ da, khiến cảm giác mệt qua mau.

Sau 3 giờ leo, cũng đã tới điểm hạ trại. Một bếp lửa hồng cùng nồi cháo gà nóng hổi chờ đón. Một đêm ngon giấc là kết quả của 1 hành trình rộn rã tiếng cười.

Toàn bộ hành trình đêm trong yên lặng, đôi khi nghe cả tiếng hổn hển của người đi cùng đàng xa, là kiểu tắm mát cho thân tâm không cần bất kì loại mỹ phẩm cao cấp nào.

Sáng thức dậy là cả 1 sự háo hức khi khẽ mở của lều. Mây, nắng hòa quyện phảng phất treo trên những ngọn đồi thoai thoải hay những con phố ngoằn ngoèo phía xa xa. Cứ thế mà hít hà, thậm chí nếu may mắn, có thể đưa tay vốc những đám mây ngay trước mặt mình.

Chim hót, suối ca, thậm chí văng vẳng phía xe là tiếng còi xe đang qua lại. Mới thấy năng lượng sáng sớm tuyệt vời dường nào.

Sau khi ăn sáng, đoàn bước vào một hành trình xuyên đỉnh Đại Bình. Vào đúng mùa cỏ non, đi trên đỉnh núi mà như đang thấy sóng biển màu xanh ôm lấy thân thể mình. Tắm rừng là một từ mới, nhưng hành trình này chính là sự thưởng thức cái gọi là tắm rừng.

Xuyên qua rừng rậm, men theo con suối khô để thử xem mình có là trekker đúng nghĩa. Trơn trượt, gập ghềnh, không lối mòn… Nhưng bù lại, thi thoảng nhìn thấy những cây nấm rừng đầy màu sắc, kiêu ngạo tạo hình hay đơn giản nhìn lên khoảng trời cao qua kẽ lá cũng đủ thấy thiên nhiên kì diệu biết bao.

Ăn trưa giữa núi, đi thêm 30 phút, tự dưng không gian rộng mở. Tiếng hú của bạn đi cùng sung sướng, chúng ta đã xong buổi tắm rừng.

Xuôi xuống Sunny Hill Farmstay, thấy hành trình vừa xong như cuộc dạo chơi của đôi chân và thảnh thơi của tâm hồn.

Ngồi tại Sunny Hill thôi cũng đủ hiểu khi tâm hồn muốn an yên, hãy tắm rừng khi  thanh xuân còn trên từng sợi cơ, thớ thịt.

Nguồn: Benjamin