Đóng

Cây bơ Việt Nam nảy mầm ở Singapore

06/08/2020

Cây bơ Việt Nam nảy mầm ở Singapore

Andrew là doanh nhân ở Singapore, cùng vợ lên kế hoạch thực hiện 1 hành trình khám phá Việt Nam. Đây không phải là lần đầu đến Việt Nam, nhưng với vợ anh, thì đấy là lần đầu. Vậy nên Andrew rất cẩn thận tìm hiểu, lựa chọn hành trình. Cuối cùng, Đại Bình săn mây được cả 2 lựa chọn, lý do là bị hấp dẫn bởi những bức hình săn mây mà facebook của một người bạn Việt Nam có đưa lên. “Ở Sing, thật hiếm để có thể thấy mây gần như thế”.
Khi hành trình khép lại, ngoài sự xuýt xoa dành cho cảnh đẹp, cả 2 thật sự ấn tượng bởi 2 thứ: những món ăn và tham gia trồng cây. “Đấy là một trải nghiệm cực kì thích thú”. Những món ăn của người K’ho Châu Mạ như gà nướng muối hột, rau rừng nấu canh, cá khô dã nhuyễn với rau ngò gai, đặc biệt là nồi cháo cá với 6 loại gia vị đã khiến vợ chồng Andrew luôn wow lên ngạc nhiên. Tất nhiên, một chút lo lắng vì ăn hơi nhiều thi thoảng khiến 2 vợ chồng phải nhắc nhau rồi cùng cười sảng khoái: kệ, về nhà tập thể thao bù lại.
Khi được làm tặng 1 ly bơ dằm đá ở nhà chị Mun, vợ Andrew dường như bị chinh phục hoàn toàn bởi vị thanh ngọt của nó. Sau khi tham gia trồng cây, cô đề nghị sẽ mang hạt giống cây bơ này về Sing. Theo cô, đấy là một cách để luôn nhớ về chuyến đi đến Việt Nam. “Đất nước các bạn đẹp, văn hoá các bạn đa dạng, chúng tôi sẽ trở lại, cùng với nhiều bạn bè hơn”.
Hàng tuần, Andrew chụp hình gởi team TropiAd kèm theo cảm xúc vui mừng khi hạt nảy mầm, ra lá và lớn lên hàng ngày. Và tự hào khoe với bạn bè của 2 vợ chồng về Cây bơ Việt Nam ngon nhất.
P/s: đây là cây bơ đặc biệt nhất của nhà chị Mun – người con Châu Mạ, vì đã trồng hơn 40 năm. Điều đặc biệt nhất, theo chị, là năm nào cũng ra trái quanh năm. Nhưng có 1 năm, nó không ra trái nào, đó là năm bà ngoại mất. Bà ngoại, là người đã trồng cây bơ này.