Đóng

10 trò chơi teambuilding năng động, hấp dẫn

26/10/2022

10 trò chơi teambuilding năng động, hấp dẫn

Tổ chức teambuilding sao cho sảng khoái, vui tươi và gắn kết tình đồng đội chính là các tiêu chí mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Với 10 trò chơi teambuilding dưới đây, bạn sẽ mang về những hoạt động hấp dẫn, gây ấn tượng cho đồng đội của mình đấy. Theo dõi ngay dưới đây để có những chuyến đi chơi tuyệt vời nhé!

1. Cá Lớn, Cá Bé

Một trò chơi teambuilding truyền thống nhưng không kém phần thú vị cho màn mở đầu sôi nổi. Người chơi sẽ xếp thành vòng tròn và dang tay ra sẵn sàng. Khi quản trò nói cá bé thì thu tay lại, còn cá lớn sẽ dang tay ra. Người quản trò nên hô cá lớn, cá bé bất quy tắc để tạo tính bất ngờ và thú vị. Trò chơi này khá đơn giản nhưng cần phản xạ chính xác của người chơi. Nếu ai làm sai khẩu hiệu sẽ bị loại và chờ đợi hình phạt.

Những trò chơi teambuilding thú vị

Những trò chơi teambuilding thú vị

2. Giải chạy địa hình Teambuilding

Nếu bạn muốn tìm một thử thách teambuilding khác biệt, hấp dẫn thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ lỡ. Thay vì tổ chức những trò chơi, tại sao không tham gia giải chạy thể thao băng rừng, vượt núi. Hành trình vượt địa hình sẽ cho các bạn chinh phục những cung đường trekking tràn ngập hơi thở núi rừng.  Đây cũng là lúc nâng cao tinh thần đồng đội và giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong team. 

Tại TropiAd, bạn có thể trở về với thiên nhiên, tăng thêm tình đoàn kết với các giải chạy Đại Bình Mountain Trail, UP Amazing Race… Hoạt động đồng đội phong phú hơn bao giờ hết với cung đường trekking, săn mây, vượt thác, trồng cây. Và đương nhiên không thể thiếu một đêm nhạc acoustic nhẹ nhàng, thư giãn sau một ngày đầy thử thách.

3. Trò chơi teambuilding Đuổi Hình Bắt Chữ

Tiếp theo là một trò chơi tràn đầy tiếng cười và thử thách khả năng đoán ý đồng đội cực chuẩn. Đuổi Hình bắt chữ bắt đầu khi người quản trò cho các đội chơi xem một hình ảnh. Từ hình ảnh đó, các đội sẽ đoán về câu nói, ca dao, tục ngữ, từ ghép liên quan. Người chơi có đáp án chính xác nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Có thể tổ chức nhiều lượt và đội đoán đúng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Số lượng: Không giới hạn, chia thành nhiều đội

Dụng cụ: Các hình ảnh liên quan đến ca dao, tục ngữ, thành ngữ, bảng hoặc màn hình có hình ảnh

4. Trò chơi teambuilding Bánh Xe Đồng Đội

Chỉ cần nghe cái tên, ta đã biết trò chơi này rất cần sức mạnh của tình đoàn kết trong đội. Mỗi đội sẽ có một bánh xe bơm bằng hơi. Tất cả các thành viên sẽ đứng bên trong bánh xe đó, tìm cách phối hợp sao cho bánh xe lăn về đích. Đảm bảo rằng không thành viên nào rơi khỏi bánh xe nhé vì các bạn sẽ phải thực hiện lại đấy. Đội chiến thắng sẽ là người cán đích trước.

Số lượng: Không giới hạn, mỗi bánh xe chứa được khoảng 3-4người

Dụng cụ: bánh xe bằng phao hơi thường có sẵn tại khu vui chơi

Trò chơi teambuilding Bánh Xe Đồng Đội

Trò chơi teambuilding Bánh Xe Đồng Đội

5. Đưa nước về làng – Trò chơi teambuilding thú vị

Khi du lịch tại biển hoặc sông, bạn có thể tổ chức trò Đưa nước về làng và tận dụng luôn nguồn nước sẵn có. Đầu tiên, các đội sẽ cử một thành viên nhanh nhẹn đi lấy nước. Những người khác sẽ xếp một đường cầu dẫn nước đến chai nhựa. 

Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người phụ trách lấy nước sẽ xuống biển hoặc sông múc nước và từ từ đổ vào ống dẫn nước. Các thành viên cố gắng giữ từng khớp nối, tránh rơi ra gây thất thoát nước. Nước đổ sao cho về miệng chai là thành công. Trong giới hạn thời gian, đội nào có lượng nước trong chai nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Số lượng: Mỗi đội cần 10 người trở lên

Dụng cụ: Máng nhựa dài 30 cm, xô múc nước, chai hoặc thùng chứa nước

6. Bóng chuyền khổng lồ – Trò chơi teambuilding trên bãi biển

Những trò chơi teambuilding thể thao như bóng chuyền là hoạt động không thể thiếu. Tăng thêm độ thú vị và hấp dẫn cho trò chơi, bạn cần chuẩn bị một quả bóng hơi khổng lồ. Ở giữa bãi biển sẽ dựng 1 tấm lưới ngăn phân chia khu vực hai đội. Luật chơi tương tự như bóng chuyền, một đội sẽ phát bóng và đập bóng qua lại. Nếu đội nào để bóng rơi thì sẽ phải mất điểm. 

Bóng chuyền khổng lồ - Trò chơi teambuilding trên bãi biển thú vị

Bóng chuyền khổng lồ – Trò chơi teambuilding trên bãi biển thú vị

7. Trò chơi teambuilding trí tuệ – Nối từ

Nối từ là một thử thách trí tuệ ít tốn sức nhưng lại không kém phần căng não. Người chơi sẽ xếp thành vòng tròn. Một người sẽ đưa từ có 2 tiếng, người tiếp theo nối tiếp hai chữ mà chữ đầu tiên sẽ là chữ cuối cùng của người trước đó. Thời gian suy nghĩ là 5 giây và ai không có đáp án sẽ bị loại và chịu phạt. Luật chơi có vẻ đơn giản nhưng nhiều người vẫn bị đưa vào thế bí. 

8. Trò chơi Chanh Ai Chạy Nhanh

Đây là một trò chơi sẽ thách thức cả đội chỉ với một quả chanh. Các thành viên trong từng đội sẽ xếp thành hàng dọc. Người đầu tiên sẽ ngậm một cái thìa và đặt quả chanh lên. Nhiệm vụ của người đứng trước là chuyền quả chanh đến thìa của người đứng sau và giữ cho quả chanh không rơi. Nếu chanh rơi giữa đường, đội sẽ  bắt đầu lại. Khi quả chanh được người cuối cùng đặt vào rổ đựng nhanh nhất, đội sẽ giành chiến thắng.

Số lượng: 7 người 1 đội

Dụng cụ chuẩn bị: Chanh, thìa, rổ

9. Nhảy bao bố

Nhảy bao bố là trò chơi teambuilding dễ tổ chức

Nhảy bao bố là trò chơi teambuilding dễ tổ chức

Một trò chơi teambuilding quen thuộc nhưng chưa bao giờ là cũ. Nhảy bao bố sẽ đòi hỏi độ bền bỉ, chịu chơi rất nhiều của các thành viên. Đặc biệt bộ môn nhảy bao bố đôi còn tăng thêm tình đồng đội và dĩ nhiên là tăng thêm độ khó. Người chơi sẽ đừng vào  một chiếc bao đủ to và chuẩn bị sẵn sàng ở vạch xuất phát. Sau khi có còi hiệu lệnh, họ sẽ cố gắng nhảy đến đích và người chiến  thắng sẽ là người nhanh nhất.

Dụng cụ: Bao bố để nhảy có độ bền tốt

10. Trò chơi Thần Giao Cách Cảm

Tương tự như Đoán Ý Đồng Đội, trò chơi này sẽ kiểm tra độ ăn ý và độ hiểu nhau của các thành viên. Đầu tiên, chia các thành viên ra thành nhiều đội. Mỗi đội sẽ cử một thành viên lên diễn tả lại hình ảnh hoặc câu nói mà quản trò đưa ra. Nếu đội nào đoán đúng nhiều nhất, đội đó sẽ chiến thắng.

Các trò chơi teambuilding trên đây sẽ mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị và đặc biệt là rất an toàn. Hy vọng các đội sẽ thêm gắn kết tình anh em, đồng nghiệp trong chuyến teambuilding cực đáng nhớ.