Đóng

Xu hướng Teambuilding nào đang hot hiện nay?

20/07/2020

Xu hướng Teambuilding nào đang hot hiện nay?

Các hoạt động teambuilding nhằm gia cố chất keo gắn kết đội ngũ và xốc dậy cảm hứng  làm việc của các thành viên. Gần đây, TropiAd liên tiếp tổ chức các đợt teambuilding cho các tổ chức và công ty tại UP Base Camp ở núi Đại Bình: công ty phụ liệu may mặc AIG, xây dựng Trúc Nghinh Phong, tài chính Chailease, bảo hiểm Aviva, trường Tâm Trí Lực, các trung tâm yoga và rèn luyện thể hình, vv. Vì sao họ chọn tour trekking trong thiên nhiên, thay vì các resort sang trọng, cho mục đích này?

TREKKING GIÚP CÁC THÀNH VIÊN HIỂU RÕ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẢN THÂN

Với những cấp độ khó khác nhau, trekking phù hợp hầu hết các loại sức khỏe, kể cả những người thường xuyên làm việc ở tư thế ngồi cũng có thể tham gia ở cấp độ làm quen. Tham gia hoạt động trekking, các thành viên có cơ hội kiểm tra thể lực của mình trong suốt hành trình qua từng bước chân, nhịp thở, qua khả năng chịu đựng khi di chuyển dưới cơn mưa hay dưới ánh nắng mặt trời và cảm nhận rõ những ưu nhược của chính cơ thể mình từ đó có kế hoạch tập luyện thể thao hàng ngày, nâng cao sức khỏe.

TREKKING CẢI THIỆN MỨC ĐỘ TỰ TIN 

Đứng trước một con dốc đứng, hoặc chúng ta sẽ mau chóng bỏ cuộc hoặc vận dụng thêm sức mạnh và ý chí để vượt qua. Hít thở nhịp nhàng hơn, lấy hơi sâu hơn, thở ra chậm hơn, uống nước đúng cách hơn,… Từ từ, chậm rãi, kiên trì, rồi ta cũng lên được đến đỉnh, lưng áo ướt sũng mồ hôi. Ta tự hào hứng lấy ngọn gió mát rượi như một phần thưởng xứng đáng và chưa bao giờ thấy sảng khoái đến vậy!

Chinh phục được một con dốc để chạm đến một độ cao yêu cầu sẽ gieo cho ta niềm tin về khả năng chinh phục các mục tiêu tưởng chừng bất khả nếu biết vận dụng các nguồn lực tinh thần và thể chất.

TREKKING GIÚP HIỂU BIẾT THÊM VỀ ĐỒNG ĐỘI VÀ HỢP TÁC VỚI HỌ TÓT HƠN

Trong trekking, khi phải chinh phục những đoạn đường trơn trợt, những con dốc gắt hoặc tham gia các thử thách đòi hỏi thể lực như leo thác, băng suối để đạt mục tiêu đỉnh cao, các thành viên tự nhiên sẽ giúp đỡ nhau tùy theo khả năng thể chất và kỹ năng của từng người, và từ đó sẽ nảy sinh cảm giác tin tưởng, tôn trọng và cảm kích lẫn nhau. 

Khi đi trekking, chúng ta có điều kiện tương tác tự nhiên với các thành viên trong nhóm và hiểu họ nhiều hơn. Hiểu biết về tính cách và khả năng thể chất của đồng đội sẽ giúp cho việc lập mục tiêu, giao việc, và đạt mục tiêu hiệu quả hơn. Cùng thưởng thức một tách cà phê nóng bên bếp lửa hồng hoặc ngắm bình minh lộng lẫy có thể làm các thành viên xích lại gần nhau hơn. Thiên nhiên có sức mạnh hàn gắn và chữa lành mọi thứ. Trên núi cao, tách biệt khỏi công nghệ, xe cộ và các tiện nghi quen thuộc, người ta sẽ dễ dàng kết nối sâu sắc với nhau.

BÌNH YÊN TRONG TÂM HỒN

Khi đi qua những con đường mòn trong thiên nhiên xinh đẹp, tươi mát, được hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành của núi rừng, ta sẽ bất chợt nhận ra xung quanh mình toàn những người tràn đầy sức sống và tuyệt vời nhất là họ cùng chung đội với ta! Đó là một cảm giác vô cùng tích cực. Thả mình trên đồng cỏ xanh mướt còn ướt hơi sương hoặc tắm trong ánh mặt trời sáng lóa, lắng nghe tiếng chim ríu rít trên ngọn cây hoặc tiếng suối róc rách, chắc chắn cảm nhận về cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi – một cách tích cực. Ta sẽ trở nên thêm yêu đời và yêu người.

Vậy đó, trekking đâu chỉ là đi bộ, và cũng không hẳn là môn thể thao cá nhân. Trekking chính là một hoạt động gắn kết đội ngũ hiệu quả. Đây là môn thể thao phi đối kháng, hướng đến việc cùng nhau đạt mục tiêu và thành công là kết quả duy nhất được chấp nhận.

 

#TropiAd

#UP base camp

#Teambuilding

#Trekking

#Núi Đại Bình